0908 429 379

GIẢI PHÁP SỬA CHỮA KHI TỦ TỤ BÙ KHÔNG HOẠT ĐỘNG ĐÚNG TRONG NHÀ MÁY CÓ GẮN THÊM HỆ THỐNG SOLAR

Bình thường tủ tụ bù công suất phản kháng cos phi chạy rất ok, nhưng từ khi có lắp thêm hệ năng lượng mặt trời thì tủ tụ bù chạy lung tung hoặc không chạy (mặc dù cos phí thấp)?. tới tháng phải đóng thêm phần mua công suất phản kháng, Vậy nguyên nhân là gì? Và cách giải quyết ra sao?
Sau đây EFFEVN xin chia sẻ như sau:
-Khi chưa có hệ năng lượng mặt trời (solar) thì chiều dòng điện chỉ có 1 chiều đi từ nguồn (Máy biến áp-tủ điện có CB tổng) ra thiết bị (tải) nên biến dòng của tủ tụ bù có thể nhận diện cực tính của biến dòng và chạy đúng
-Còn khi chúng ta lắp hệ solar vào thì lúc solar phát lên lưới điện dòng đi ngược lên lưới điện đồng thời dòng solar từ nguồn lại đi ngược xuống tải khiến biến dòng không thể xác nhận cực tính để chạy cho dù mình có sử dụng bộ điều khiển tụ bù của Mikro hoặc Ducati, Enerlux, Shizuki (EFFEVN đã trải qua vấn đề này) chính vì thế bộ điều khiển tụ bù sẽ không hiểu và ra tín hiệu để đóng tụ cho dù lúc đó cos phi thấp.
Vậy mình sẽ giải quyết vấn đề này ra sao
Rất đơn giản mình chỉ việc DỜI BIẾN DÒNG của tủ bụ bù tới chỗ TỔNG DÂY ĐI RA TẢI (Dưới nguồn solar như hình) vì lúc đó dòng ra tải chỉ là 1 chiều nên tủ tụ bù sẽ hoạt động bình thường.

 

Ngoài ra, bản thân invt cũng là 1 tải phi tuyến có thời điểm sử dụng công suất phản kháng, nên cần phải bổ sung thêm tủ  bù cho hệ thống solar tủ điện bù công suất solar.

EFFEVN là một trong những nhà sản xuất tiên phong đưa giải pháp này vào sản xuất tủ điện bù cho hệ thống năng lượng mặt trời có phụ tải.

hãy call hotline ngay / gửi mail đến effevn@gmail.com/ zalo:01234523119 để được tư vấn sản phẩm tủ bù công suất phản kháng năng lượng mặt trời có tải và không có tải nhé.

 

 

 

Chat Zalo