0908 429 379

Showing 1–12 of 18 results

Tủ điện điều khiển là gì?
Là một trong các loại tủ điện công nghiệp, tủ điện điều khiển với chức năng chính dùng để điều khiển quá trình làm việc của hệ thống các thiết bị điện, cơ điện, cơ khí, nhiệt điện: Từ nguồn phát điện như năng lượng mặt trời, năng lượng gió, máy phát điện, đến động cơ điện, đèn điện, hệ thống xi lanh, máy nén khí, động cơ, cơ cấu chấp hành bằng thủy lực, điều khiển nhiệt độ, độ ẩm …, giúp con người quản lý và điều khiển tự động hóa cho hệ thống.
Phạm vi lắp đặt: Tùy theo nhu cầu, mức độ tự động hóa của khách hàng mà tủ điện điều khiển được triển khai lắp đặt hầu hết mọi nơi ở dự án, công trình, máy móc, hệ thống tự động từ lớn tới nhỏ.

Các loại tủ điện điều khiển hiện có của công ty EFFEVN.
Ngày nay, các doanh nghiệp thường đau đầu vì những giải pháp giúp tiết kiện trong sản xuất kinh doanh để tăng thêm lợi nhuận, giảm bới được số lượng nhân công. Vì vậy tủ điện điều khiển BMS, PLC ra đời nhắm đáp ứng nhu cầu đó của doanh nghiệp.

Tủ điện điều khiển lập trình BMS, PLC là tủ điện được lập trình phần mềm BMS, PLC để điều khiển tự động dành cho các máy công nghiệp theo yêu cầu của quy trình quản lý, sản xuất. Nhân viên vận hành, giám sát hệ thống thông qua màn hình cảm ứng. Tủ điện điều khiển lập trình BMS, PLC thường được lắp đặt tại phòng quản lý kỹ thuật hay khu vực điều khiển của các công trình công nghiệp, nhà máy công nghiệp. Tủ điều khiển sử dụng PLC được ứng dụng rất rộng rãi trong các nhà máy công nghiệp, và tòa nhà sử dụng để điều khiển các cơ cấu chấp hành nhằm nâng cao năng suất máy, hạn chế nhân công. Tủ điện điều khiển BMS, PLC có chức năng: Lập trình theo yêu cầu công nghệ, đáp ứng thời gian thực; đo lường và điều khiển chính xác, tiết kiệm chi phí hóa chất (Bơm định lượng axit/sút chạy theo ngưỡng pH cài đặt, sử dụng biến tần điều khiển thiết bị nhằm kiểm soát và ổn định lưu lượng nước theo giá trị cài đặt sẵn…); cập nhật thời gian hoạt động các thiết trị để cảnh báo khi đến thời hạn cần bảo trì (có HMI); hiển thị cảnh báo kịp thời (đèn báo, còi báo, hiển thị cảnh báo lên màn hình máy tính hay HMI/SCADA); chương trình linh hoạt đảm bảo tránh được các tình trạng sau: Thiết bị chạy/ngừng liên tục, khi thiết bị có sự cố thì tự động chuyển sang thiết bị khác…; khả năng in ấn và lưu trữ thông số kỹ thuật (pH, DO, COD, BOD, FM) và lỗi; khả năng bảo mật cao, đòi hỏi password trước khi vào các tính năng cài đặt, thay đổi các thông số của hệ thống như (thời gian chuyển đổi thiết bị, ngưỡng pH, thời gian chạy/dừng của bơm bùn….)
Tủ điện điều khiển động cơ MCC (Motor Control Center) dùng để điều khiển và bảo vệ động các động cơ, máy bơm.., có công suất lớn. Có các phương thức khởi động, điều khiển tùy thuộc vào loại động cơ và yêu cầu của khách hàng như là: khởi động trực tiếp, khởi động sao – tam giác, khởi động mềm, biến tần… Tủ điền khiển động cơ có thể gồm các thành phần chính: Bộ điều khiển trung tâm PLC, Thiết bị đóng cắt MCCB/MCB, Contactor, Relay, Timer, Bộ biến tần (Inverter), Khởi động mềm (Soft Starter), hay bộ khởi động sao – tam giác.
1. Khởi động cứng: Thường ứng dụng cho những động cơ có công suất nhỏ (<10kW), phương pháp khởi động sao/tam giác. Phương pháp này có ưu điểm: giá thành rẻ, dễ kiểm tra, hoạt động ổn định. Nhược điểm: thường dùng cho động cơ có công suất thấp, dòng khởi động hạn chế không được lớn, đối với những động cơ có công suất cao thì chỉ áp dụng khi nguồn điện cung cấp khỏe.
2. Khởi động mềm: Thường ứng dụng đối với loại động cơ công suất lớn và nguồn điện cung cấp yếu. Tủ thường sử dụng các thiết bị khởi động mềm của 1 số hãng uy tín. Tủ điều khiển động cơ bằng khởi động mềm có ý nghĩa rất quan trọng trong công nghiệp, giúp tiết kiệm điện năng rất lớn, tăng tuổi thọ làm việc của động cơ hoạt động và không ảnh hưởng đến các thiết bị khác trong lưới điện khi động cơ vận hành. Ứng dụng này rất có giá trị để điều khiển điện áp đặt vào động cơ, sẽ giảm dòng khởi động xuống còn 1,5 ÷ 3 lần dòng định mức phụ thuộc vào chế độ tải vì khi động cơ được đóng trực tiếp vào lưới điện, dòng khởi động của động cơ không đồng bộ sẽ rất lớn từ 5 ÷ 8 lần dòng định mức. Loại này có giá thành cao hơn so với khởi động cứng.
3. Khởi động dùng biến tần: Phương án này có đầy đủ các ưu điểm của khởi động mềm, ngoài ra có thể thay đổi tốc độ động cơ. Ưu điểm tiết kiệm điện năng, tận dụng tối đa công suất làm việc. Khởi động bằng biến tần giúp ổn định điện áp, tránh gây sụt áp cho các thiết bị điện khác. Bảo vệ động cơ khi ngắn mạch, quá tải, mất pha, điện áp cao thấp. Giúp động cơ bền bỉ tăng tuổi thọ cho động cơ.
Ứng dụng: Tủ điều khiển động cơ dùng để khởi động, điều khiển tốc độ hay chiều quay của động cơ. Thường được lắp đặt để điều khiển cho các động cơ có công suất lớn trong các nhà máy, xưởng sản xuất, các trạm bơm,… Hiện nay, đất nước đang hội nhâp kinh tế, ngày càng nhiều khu công nghiệp được đầu tư xây dựng mới. Với quy mô công nghiêp ngày càng lớn, hệ thống máy móc hiện đại, chính vì vậy mà điều khiển tự động đang dần thay thế con người trong lĩnh vực lao động sản xuất. Tủ điện điều khiển Hikaru đang ngày được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy xí nghiệp.
Tủ điện điều khiển chiếu sáng: Tủ điện điều khiển chiếu sáng sử dụng điều khiển hệ thống chiếu sáng nhà xưởng sản xuất, chiếu sáng đô thị. Tủ điện có chức năng bảo vệ hệ thống điện trong nhà máy, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Điều khiển hệ thống chiếu sáng, đảm bảo nguồn sáng cho sản xuất, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm. Hơn thế nữa, tủ điện điều khiển tiết kiệm điện năng ,giảm chi phí và giá thành sản xuất cho doanh nghiệp.
Phân vùng sử dụng : tủ điện điều khiển giá rẻ của Hikaru được sử dụng trong chiếu sáng đô thị, chiếu sáng nhà máy. Sử dụng để điều khiển hệ thống máy móc trong nhà máy sản xuất. Với vài trò to lớn như vậy, tủ điện ngày nay là một phần không thể thiếu cho các doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp chiếu sáng. 

-50%
-21%
-32%
28,000,000  19,000,000 
-18%
-27%
124,000,000  90,000,000 
-27%
124,000,000  90,000,000 
-50%
10,000,000  5,000,000 

Chat Zalo