0908 429 379

Tủ điện phân phối là gì? Phân loại tủ phân phối hạ thế
Tủ điện phân phối là loại tủ được sử dụng để chứa các thiết bị điện, thiết bị đóng cắt ở bên trong như: Công tắc, cầu giao, biến thế, biến áp của các công trình dân dụng và công trình công nghiệp. Tủ thường có hình vuông hoặc hình chữ nhật, tùy vào vị trí cần lắp đặt và mục đích sử dụng tủ để lựa chọn hình dạng của tủ cho phù hợp.

Trong bất kỳ một hệ thống điện nào thì tủ điện vẫn là một bộ phận không thể thiếu. Tủ sẽ là nơi được sử dụng để lắp đặt và bảo vệ cho thiết bị đóng cắt và thiết bị điều khiển, là vị trí đầu nối để phân phối điện cho cả một tòa nhà, một công trình. Trong quá trình vận hành, tủ điện sẽ đảm bảo khả năng cách ly những thiết bị có điện với người sử dụng để giữ an toàn cho con người.

Thành phần cấu thành tủ điện là những tấm kim loại hoặc composit với sự đa dạng về độ dày và kích thước khác nhau tùy vào mục đích sử dụng và yêu cầu riêng của mỗi công trình. Khi sản xuất tủ điện, bao giờ người ta cũng sơn tĩnh điện hoặc pha nhăn các màu sắc khác nhau để đảm bảo về yêu cầu thiết kế cho từng hạng mục. Riêng các công trình lắp đặt cho các cơ sở thuộc lĩnh vực thực phẩm hoặc y tế thì cần lựa chọn loại tủ điện làm từ thép không gì.

Chat Zalo